skip to primary navigation skip to content

Vietnamese English - UK

 

Cơ hội làm việc cho Apple?

Cơ hội làm việc cho Apple?

Apple đang mải mê kiếm tìm nhân công. Công ty đang nhắm tới các chuyên gia trong lĩnh vực bản đồ, dịch vụ thông tin địa không gian, quản lý và dẫn đường vận tải. Chỉ riêng tháng vừa qua, có tới 70 vị trí công việc liên quan tới nhóm chuyên ngành này đã được Apple rao thuê. Và như CNBC cho biết thì, có rất nhiều công việc được phát triển từ một ngành. Vậy nên ta có thể yên tâm giả đoán là gã khổng lồ công nghệ này đang giấu chiêu gì đó trong tay áo.

Chúng ta đều biết Apple đã lôi kéo một số người rất tài năng từ lĩnh vực vệ tinh của Google, NASA hay Tesla cho bộ não của họ đầu năm nay. Và chuyện họ chật vật phát triển các sản phẩm bản đồ cũng chẳng phải bí mật gì. Gần đây, các xe van gắn thiết bị lập bản đồ (Apple Van Mapping) đã được trông thấy đâu đó với 4 bộ cảm Lidar, chụp hình 360 độ. Ai mà biết trong thời gian tới, có khi chúng ta thấy cả cảnh đường phố 3D (3D street view) của Apple Maps!‘Đầu tư lớn’ trong tương tác thực tế và trí thông minh nhân tạo (augmented reality & AI)

Trong khi đó, trong buổi báo cáo tài chính quý 3 tháng qua, CEO Tim Cook rất lạc quan về tương lai của công ty trong lĩnh vực tương tác thực tế và hệ thống tự trị - đều cần các chuyên gia công nghệ định vị vị trí.

Lấy ví dụ cụ thể về việc Apple’s ARKit, một nhóm công cụ dành cho các lập trình viên phát triển các ứng dụng tương tác ảo đã thu hút cộng đồng lập trình, Cook nói, “Chúng tôi tin là AR có các ứng dụng chính thống rộng rãi trong cả giáo dục, giải trí, trò chơi tương tác, kinh doanh và những lĩnh vực mà chúng tôi còn chưa nghĩ tới. Với hàng trăm triệu người đang sử dụng iPhone, iPad hiện nay, iOS sẽ trở thành nền tảng ứng dụng tương tác thực tế lớn nhất thế giới ngay khi iOS 11 ra mắt.”

(HNT lược dịch từ Ishveena Singh)